Bollywood   |   DATING   |   Forum   |   GAMES   |   REALTONES   |   Snapshots   |   TV

  Forum Mededelingen
  Sangam Credits klik Hier voor meer informatie.



Sangam Online » Geloof en Spiritualiteit » Overige religies » 10 nguyên tắc v*ng để tránh ngộ độc thức ăn

Antwoord
Ongelezen 7 september 2016, 03:30   #1
hoagnchox
 
Status: Sangam Member
Lid sinds: 26 juli 2016
Leeftijd: 29
Berichten: 123
Rep kracht: 0 hoagnchox is an unknown quantity at this point
Standaard 10 nguyên tắc v*ng để tránh ngộ độc thức ăn

Mùa hè, thời tiết nắng nóng, thực phẩm dễ ôi thiu, nguy cơ ngộ độc c*ng cao nên Cục An to*n thực phẩm đưa ra 10 nguyên tắc đảm bảo an to*n thực phẩm.


​ >> Xem thêm: Thưởng thức bún đ*u cô kh*n_ món bình dân miền BắcBạn đã uống tr* sữa randb điện biên phủ chưa?

1. Chọn thực phẩm an to*n. Chọn thực phẩm tươi. Rau, quả ăn sống phải được ngâm v* r*a kỹ bằng nước sạch. Quả nên gọt vỏ trước khi ăn.

Thực phẩm đông lạnh nên chế biến ngay sau khi rã đông, bởi nếu rã đông xong rồi lại l*m đông đá lại vừa khiến thực phẩm mất chất dinh dưỡng vừa kém an to*n.

2. Nấu ch*n kỹ thức ăn. Nấu ch*n kỹ ho*n to*n thức ăn l* bảo đảm nhiệt độ trung tâm thực phẩm phải đạt tới trên 70°C.

3. Ăn ngay sau khi nấu. Hãy ăn ngay sau khi vừa nấu xong vì thức ăn c*ng để lâu thì c*ng dễ biến đổi chất, mất dinh dưỡng v* có thể bị vi khuẩn ở môi trường xung quanh xâm nh*p v*o.



4. Bảo quản cẩn th*n các thức ăn đã nấu ch*n. Muốn giữ thức ăn quá 5 tiếng đồng hồ, cần phải giữ liên tục nóng trên 60°C hoặc lạnh dưới 10°C. Thức ăn cho trẻ nhỏ không nên dùng lại.

5. Nấu lại thức ăn th*t kỹ. Các thức ăn ch*n dùng lại sau 5 tiếng nhất thiết phải được đun kỹ lại.

6. Không để lẫn thức ăn ch*n với thức ăn sống để tránh ô nhiễm chéo giữa thức ăn ch*n v* sống. Thức ăn đã được nấu ch*n có thể bị nhiễm mầm bệnh do tiếp xúc trực tiếp với thức ăn sống hoặc gián tiếp với các bề mặt bẩn (như dùng chung dao, thớt để chế biến thực phẩm sống v* ch*n).

7. R*a tay sạch trước khi chế biến thức ăn v* sau mỗi lần gián đoạn để l*m việc khác. Nếu bạn bị nhiễm trùng ở b*n tay, hãy băng kỹ v* k*n vết thương nhiễm trùng đó trước khi chế biến thức ăn.

8. Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn. Do thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn, bất kỳ bề mặt n*o dùng để chế biến thức ăn cũng phải được giữ sạch. Khăn lau bát đĩa cần phải được luộc nước sôi v* thay thường xuyên trước khi s* dụng lại.



9. Che đ*y thực phẩm để tránh côn trùng v* các động v*t khác. Che đ*y giữ thực phẩm trong hộp k*n, chạn, tủ k*nh, lồng b*n... Đó l* cách bảo vệ tốt nhất. Khăn đã dùng che đ*y thức ăn ch*n phải được giặt sạch trước khi s* dụng.

10. S* dụng nguồn nước sạch an to*n để r*a thực phẩm cũng như đun nấu. Nước sạch l* nước không m*u, mùi, vị lạ v* không chứa mầm bệnh. Hãy đun sôi trước khi l*m đá uống. Đặc biệt cẩn th*n với nguồn nước dùng nấu thức ăn cho trẻ nhỏ.
hoagnchox is offline   Met citaat antwoorden
Sponsors
Antwoord

Bookmarks


Er zijn 1 actieve gebruikers die momenteel deze discussie bekijken (0 leden en 1 gasten)
 
Discussietools
Weergave

Regels voor berichten
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is Aan
Smileys zijn Aan
[IMG]-code is Aan
HTML-code is Aan
Forumnavigatie

Vertalen:
Partners: Bedrijvengids | Bollywood Nieuws | India & Suriname | Bollywood Database | Bollywood TV | Bollywood Ringtones | Hindu Wijzer | Webdesign

Alle tijden zijn GMT +1. Het is nu 02:28.