Los bericht bekijken
Ongelezen 14 september 2016, 04:52   #1
hoagnchox
 
Status: Sangam Member
Lid sinds: 26 juli 2016
Leeftijd: 29
Berichten: 126
Rep kracht: 0 hoagnchox is an unknown quantity at this point
Standaard Món ngon nhớ mãi ở Lý Sơn

Lý Sơn - nơi được giới trẻ v* như Maldives Việt Nam không chỉ ấn tượng bởi vẻ đẹp hoang sơ m* kỳ vỹ, còn l* thiên đường ẩm thực phong phú với nhiều món đồ hải sản tươi sống.

Ngo*i h*nh trình khám phá v* nghỉ dưỡng tại vùng đất n*y, đừng quên thưởng thức những món ăn ngon, nơi ẩn chứa những nét văn hóa, giá trị sống đặc biệt ẩn trong nền ẩm thực đa dạng.

Gỏi tỏi

Huyện đảo Lý Sơn l* "vương quốc tỏi" của Việt Nam. Nơi đây có kh* h*u v* thổ nhưỡng phù hợp để cây tỏi phát triển. Bởi v*y, gỏi tỏi l* một trong những món đặc sản lạ miệng, rất đáng để thưởng thức.
L*m món gỏi tỏi, người ta chỉ dùng những cây tỏi đực - chỉ loại tỏi có quán bún ốc ngon ở h* nội củ nhỏ x*u, không phân th*nh múi tép như các cây tỏi bình thường. Sau khi sơ chế sạch sẽ, thân tỏi được cắt th*nh đoạn vừa ăn, cho v*o thau nước lạnh ngâm chừng 10 phút cho sạch nhựa mủ, rồi đưa lên bếp luộc vừa ch*n tới. Tỏi luộc qua nước cho bớt mùi nồng chứ không để ch*n quá l*a. Nguyên liệu để nguội rồi trộn cùng các gia vị, thêm rau thơm v* lạc rang ch*n để trở th*nh món gỏi với hương nồng đặc trưng của tỏi nơi n*y.

Cua Huỳnh Đế

Đến Lý Sơn, thực khách không thể bỏ qua món hải sản tươi ngon, được tôn vinh l* vua của các lo*i cua - cua Huỳnh Đế. Loại cua n*y to bằng b*n tay xòe, mình khum tròn, giống con bọ khổng lồ. Đầu cua hơi chúi xuống, có m*u hồng, mai hình vuông.
Cua Huỳnh Đế từng l*m đặc sản tiến vua bởi thịt mềm, ngọt, thơm ngon v* bổ dưỡng. Với loại cua n*y, cách chế biến phổ thông nhất l* hấp ch*n, ăn cùng muối tiêu để cảm nh*n hết độ ngọt đ*m trên từng thớ thịt.

Con nhum hay còn gọi l* cầu gai, nh*m biển, có hình dáng xấu x* hệt chùm gai, sống bám ở bụi lá quanh đảo. Nhiều kiểu chế biến nhum, nhưng ngon nhất vẫn l* nấu cháo với hương vị không thể lẫn cùng bất cứ món hải sản n*o.

Cháo nhum nổi b*t với vị ngọt thanh, phảng phất hương vị biển trong sự đ*m đ* của gia vị. Loại cháo n*y giúp nhanh chóng hồi phục sức khỏe, tiêu hóa tốt. Thưởng thức cháo nhum, thực khách cảm tr* sữa randb điện biên phủ nh*n được miếng nhum tan nhanh trên đầu lưỡi, cùng vị ngọt của gạo nấu nhuyễn. Đây l* hương vị khó quên của loại đặc sản n*y.

Xôi ngũ sắc

Nếu thấy bắt đầu "ngán" với nhiều món hải sản, hãy "đổi gió" bằng món xôi ngũ sắc ngay ở Lý Sơn. Dù không phải l* món ăn quá đặc trưng, nhưng việc thưởng thức xôi ở nơi biển đảo vẫn mang tới cảm giác khác lạ so với đất liền.

Xôi ngũ sắc ở Lý Sơn thường được b*y bán ngay ven đường với các loại xôi nhiều m*u như m*u xanh của lá dứa, xôi gấc đỏ au, xôi ngô trắng v*ng v* xôi đỗ đen. Trong một chõ xôi, người ta có thể thấy các loại xôi m*u khác nhau được tách riêng, không bị trộn lẫn trông rất hấp dẫn.

Gỏi rong biển

Giữa những món hải sản tươi rói l* đĩa gỏi rong biển xanh mướt cũng đủ cho thực khách háo hức, k*ch th*ch vị giác. Cọng rong biển thân tròn, phân nhánh như c*nh san hô. Khi được vớt về, rong biển cocorico dien bien phu tươi r*a sạch, thái cọng vừa ăn, trộn cùng húng quế, gia vị, nước cốt chanh, chút mắm tỏi v* lạc rang đủ vị. Món ngon dân giã có mức giá rất phải chăng, v* không thể thiếu trong h*nh trình khám phá ẩm thực nơi n*y.
hoagnchox is offline   Met citaat antwoorden
Sponsors